Xây biệt thự theo phong thủy – Phần 3


Chất đất là nhóm yếu tố thứ 3 gia chủ cần quan tâm để có một căn nhà hợp phong thủy

Nền đất rất cần phải kiên cố

Nền đất có cát được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố, vững chãi, khi xây nhà không sợ nguy cơ sụt lún. Thêm một ưu điểm nữa của loại đất này đó chính là sự khô ráo rất có lợi đối với việc phát triển của những vi khuẩn và sinh vật có lợi và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng của bạn.

[caption id="attachment_1117" align="aligncenter" width="700"]Nền đất cần rất kiên cố Nền đất cần rất kiên cố[/caption]

Nước ở dưới đất ít nhất phải cách móng nhà 0,5m, như vậy mới có thể tránh được khí lạnh và sự sụt lún, đồng thời cũng để ngăn chặn những nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên xây nhà trên đất hình tam giác. Trên thực tế, xây biệt thự trên nền đất hình tam giác không hề kinh tế và cũng không có tính thẩm mỹ cao. Tỷ lệ sử dụng đất hình tam giác được coi là không cao so với việc xây nhà trên những mảnh đất hình chữ nhật hay hình vuông. Những góc còn thừa của đất hình tam giác rất khó để dùng được vào những công việc khác cho hợp lý.

Ngoài ra, các góc của mảnh đất hình tam giác theo các chuyên gia phong thủy tượng trưng cho những  nguy cơ xảy ra tai nạn xe cộ cho người sống trên mảnh đất đó.

Chất đất phải sạch sẽ

Với những tòa biệt thự có ít tầng thì vấn đề chất đất sạch hay không là điều gia chủ phải quan tâm rất nhiều. Nếu đất này trước đây là đất ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây, khí dưới đất sẽ bay lên rất nhiều. Nếu xây nhà trên đất trước kia từng là bệnh viện hay nhà thờ, đền miếu…sẽ khiến cho người ở trên đất đó luôn có tâm trạng thấp thỏm bất an không tốt.

[caption id="attachment_1149" align="aligncenter" width="700"]Nên trồng nhiều cây xanh quanh nhà Nên trồng nhiều cây xanh quanh nhà[/caption]

Đất phải trồng nhiều cây xanh

Hiện nay, khi tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn đang ngày một nhanh thì quỹ đất dùng cho việc trồng cây hay hoa cũng giảm dần đáng kể. Đối với những tòa biệt thự được xây dựng tại các thành phố phồn hoa, đông đúc cho dù cảnh quan kiến trúc tương đối đẹp song cư dân vẫn hoàn toàn không thấy hài lòng vì không gian cho cây xanh quá ít.

Chính bởi vậy nếu muốn chọn đất xây biệt thự bạn càng nên lưu ý đến quỹ đất cho cây xanh trong khu biệt thự nhà mình. Cây xanh có tác dụng như một vành đai ngăn khí độc, giữ khí trong lành, cùng với mặt nước điều hòa  khí hậu cho nơi ở của bạn. Việc trồng nhiều cây xanh xung quanh biệt thự không chỉ mang đến cho bạn sự thư thái, thanh thoát, bình yên trong tâm hồn sau những áp lực của cuộc sống xô bồ thường ngày.