Xây biệt thự theo đúng phong thủy – Phần 1


Biệt thự  là kiểu nhà khác với các loại nhà ở khác chính bởi các thuộc tính tự nhiên đặc trưng của nó. Các căn biệt thự thường có khu vực cảnh quan riêng biệt tạo ra  không khí thoáng mát khiến cho những thành viên sống trong đó có được cảm giác gần gũi, thân thiết với thiên nhiên hơn bao giờ hết.

[caption id="attachment_1132" align="aligncenter" width="1185"]Một căn biệt thự đúng phong thủy sẽ rất có lợi cho gia chủ Một căn biệt thự đúng phong thủy sẽ rất có lợi cho gia chủ[/caption]

Chính vì vậy trong quá trình chọn cho mình và gia đình một biệt thự, gia chủ cần nắm vững các mối quan hệ giữa địa hình và môi trường hay sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc riêng của căn biệt thự.Việc chọn thế đất là một điều rất quan trọng trong việc xây dựng biệt thự. Làm thế nào để chọn được một thế đất hợp với phong thủy nhất.  Các nhà khoa học thường xuất phát từ các yếu tố cần thiết sau để chọn đất:

Địa hình đất nên bằng phẳng

Bạn nên chọn một mảnh đất bằng phẳng để xây biệt thự bởi nếu xây nhà trên một mảnh đất có thế bị nghiêng sẽ khiến những thành viên sống trong ngôi nhà đó có cảm giác lo lắng, bất an, bồn chồn.

[caption id="attachment_1115" align="aligncenter" width="700"]Cần chọn mảnh đất có nền bằng phẳng Cần chọn mảnh đất có nền bằng phẳng[/caption]

Xét từ góc độ khoa học, một ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và và tuồi thọ của công trình sẽ cao hơn nếu xây ở một mảnh đất bị nghiêng. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì khi lựa chọn cần đặc biệt lưu tâm tới quan sát môi trường xung quanh.

Thêm vào đó, nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc thì cần thay đổi hoặc chuyển đi ngày vì đấy không phải là chỗ ở thích hợp. Theo phong thủy học, vị trí thích hợp nhất của căn nhà là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Điều này tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình bạn có chỗ dựa vững chắc như núi, việc này hết sức có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Mảnh đất trước cửa nhà cần phải rộng rãi, có nguồn nước thì là điều tốt. Trong phong thủy điều này gọi là “đường tiền tập thủy”. Có thể coi đây được xem là một nơi lý tưởng để xây nhà. Bởi nước mang tới vượng khí tràn ngập căn nhà.