Sát khí đối diện nhà nên hóa giải như thế nào?


Rất nhiều căn nhà hiên nay gặp phải trường hợp từ cửa sổ của căn nhà nhìn ra thì thấy góc nhọn của một tòa nhà lớn chiếu thẳng vào. Nhiều người thắc mắc liệu trong trường hợp như vậy cửa sổ nhà có bị sát khí không và cách hóa giải chúng như thế nào?

Trong phong thủy học, nếu như từ cửa sổ nhìn thấy sát khí thì đó là một điều hoàn toàn không tốt, sát khí khi sinh ra sẽ có những ảnh hưởng bất lợi đối với những người sống ở trong ngôi nhà đó, từ đó mà ảnh hưởng xấu đến vận thế của họ cũng như những người còn lại trong gia đình.

[caption id="attachment_1266" align="aligncenter" width="700"]Sát khí có thể nảy sinh ở cửa sổ Sát khí có thể nảy sinh ở cửa sổ[/caption]

Tuy nhiên, biện pháp hóa giải không hề khó khăn hay đắt đỏ. Phương pháp hóa giải đơn giản nhất chính là sử dụng rèm treo trên cửa sổ, để mắt người không nhìn thấy sát khí nữa. Nhưng đây không phải là biện pháp lâu dài bởi cũng không thể treo rèm mãi như thế, do đó cần phải sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí này.

Trường hợp cửa sổ đối diện với góc nhọn của một tòa nhà lớn tức là phạm vào Đao sát, dễ dẫn đến trường hợp người trong nhà bị thương hay sinh bệnh, gia chủ nên treo tiền đồng ở đó để hóa giải sát khí.

Còn nếu như cửa sổ đối diện thẳng với khe hở nằm giữa hai tòa nhà cao tầng, nhìn bên ngoài vào giống như căn nhà bị cắt thành hai nửa, tức nghĩa là phạm vào Thiên trảm sát, dễ dẫn đến những người trong nhà gặp phải tai họa đổ máu. Biện pháp hóa giải cho vấn đề này cũng không mấy khó khăn đó là đặt ngựa đồng ở cửa sổ. Trong tình huống nghiêm trọng hơn thì đặt thêm đồng tiền lớn hoặc xâu tiền ngũ đế và khi tình hình quá nghiêm trọng thì đặt một đôi kỳ lân đồng mọi chuyện sẽ được hóa giải .

[caption id="attachment_1265" align="aligncenter" width="700"]Có nhiều cách để hóa giải sát khí sinh ra ở cửa sổ Có nhiều cách để hóa giải sát khí sinh ra ở cửa sổ[/caption]

Một trường hợp nữa là khi cửa sổ đối diện với góc của căn nhà hình tam giác, có ba ống khói hay ngã ba đường thì sẽ phạm vào Hỏa hình sát, dễ dẫn đến người bị thương hoặc sinh bệnh, trong tình huống này nên đặt một cặp Tỳ Hưu đồng đối diện với phương sát khí.

Nếu từ cửa sổ nhà bạn nhìn thấy vòi nước và lan can thì đã phạm vào Ngô công sát (Ngô công có nghĩa là con rết) do đó cần đặt hình tượng con gà đồng, quay mỏ gà đối diện với phương sát khí đó.

Còn nếu cửa sổ đối diện với những nơi như bệnh viện hoặc nhà tang lễ hay nơi ô nhiễm, thì trên cửa sổ nên treo một hồ lô đồng để hút oán khí và uế khí vào đó.