NÊN SỬ DỤNG BỒN CẦU MỘT KHỐI HAY BỒN CẦU 2 KHỐI.


Với sự phát triển của xã hội hiện nay khiến cho mọi người đều muốn mọi thứ thật hoàn hảo, việc chọn lựa cho phòng tắm của mình một chiếc bồn cầu cũng là một phần của việc đó. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn phân vân không biết nên lựa chọn bồn cầu một khối hay bồn cầu 2 khối để phù hợp với phòng tắm gia đình mình. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

  1. Những đặc điểm và ưu điểm của bồn cầu một khối
  2. Đặc điểm của bồn cầu một khối

Bồn cầu 1 khối được cấu tạo với phần bồn cầu và két trữ nước liền thành một khối thống nhất với nhau. Nhìn bên ngoài bồn cầu 1 khối nhỏ gọn, nó chỉ chiếm một diện tích không gian nhỏ hơn, khi bạn sử dụng bồn cầu một khối sẽ cho không gian phòng tắm nhìn có vẻ rộng hơn, tạo ra cảm giác thoải mái hơn mỗi khi bước vào phòng tắm.

(ảnh 1: bồn cầu 1 khối)

2.Ưu điểm của bồn cầu một khối

Được đúc liền thành một khối nên khi làm vệ sinh thiết bị này rất dễ dàng và việc di chuyển trong khi lắp đặt cũng thuận tiện hơn bồn cầu 2 khối. Được thiết kế với kiểu dáng sang trọng cho nên bồn cầu 1 khối rất phù hợp với các khách sạn, nhà hàng và những căn hộ cao cấp lựa chọn. Ngoài ra với thiết kế hiện đại và cấu trúc đơn giản nên khi bạn muốn thay thế phụ tùng sẽ không khó khăn và mất nhiều thời gian với bạn.

(ảnh 2: Bồn cầu một khối)

  1. Nên lựa chọn bồn cầu một khối hay bồn cầu 2 khối cho nhà vệ sinh

Mỗi loại bồn cầu đều có những ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy các bạn có thể dựa vào sở thích cũng như sự phù hợp của phòng tắm để lựa chọn sản phẩm. Bồn cầu một khối có điểm mạnh về thiết kế liền khối nên tạo cảm giác rất chắc chắn, có chế độ xả và đóng nắp êm giúp hạn chế tối đa tiếng ồn và giúp tiết kiệm nước. Tuy nhiên nhược điểm của bồn cầu một khối là do phần bệ ngồi quá to cho nên sẽ chiếm rất nhiều diện tích, hơn nữa khi lắp đặt sản phẩm còn đòi hỏi cần có gầm cao cũng như hệ thống thoát tốt. Vì vậy mà sản phẩm này rất phù hợp với các phòng tắm có diện tích rộng.

Bên cạnh bồn cầu một khối còn có bồn cầu 2 khối phù hợp với các loại phòng tắm có diện tích nhỏ hơn. Loại sản phẩm này được thiết kế khá nhỏ gọn cho nên không cần nhiều diện tích cũng như giúp cho việc di chuyển lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, ngoài ra sản phẩm còn có chức năng xả nước mạnh mẽ giúp cuốn trôi mọi vi khuẩn trong lòng bồn và không yêu cầu gầm cao. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm đó thì bồn cầu 2 khối lại có nhiều khe kẽ khiến cho việc lau chùi vệ sinh trở nên khó khăn và cần tốn nhiều thời gian hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra cho bạn đặc điểm và ưu điểm của bồn cầu một khối và các đánh giá so sánh giữa 2 loại bồn cầu thông dụng hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác trong việc lựa chọn các thiết bị vệ sinh cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công.