MÁCH BẠN 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN CHẬU VÀ VÒI BẾP CHO NHÀ BẾP


Bếp là khu vực vừa để chuẩn bị thức ăn vừa để dọn rửa tuy nhiên 60% thời gian bạn làm việc trong bếp sẽ được dùng để sử dụng chậu và vòi bếp. Vì vậy hãy đảm bảo rằng gian bếp nhà bạn được trang bị những chiếc chậu và vòi bếp phù hợp nhất. Sau đây là những yếu tố mà các chị em cần quan tâm khi bắt đầu chọn lựa chậu và vòi bếp cho bếp nhà mình.

Ảnh 1: Những lưu ý khi lựa chọn chậu và vòi bếp

  1. Những cách lắp đặt chậu và vòi bếp phù hợp với nhà tắm

Có 2 kiểu lắp đặt chậu rửa phổ biến nhất là lắp nổi và lắp âm. Đơn giản trong thi công chậu lắp đặt nổi không kén vật liệu ở bề mặt bếp, còn chậu lắp âm lại cực kỳ dễ vệ sinh và bảo quản, đồng thời cho gian bếp vẻ ngoài trang nhã nhờ các góc cạnh được “giấu” bên dưới bề mặt bếp xung quanh. Tùy theo loại chậu rửa mà bạn có thể quyết định vị trí lắp đặt của vòi bếp. Bạn nên lắp trên thành néu là chậu nổi hoặc lắp trên bề mặt bếp nếu là chậu âm.

  1. Lựa chọn thiết kế cho vòi bếp và chậu.

Để đáp ứng được sự thay đổi thị hiếu liên tục của người dùng, các kiểu dáng chậu rửa cũng được cải tiến đa dạng hơn để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Chậu đơn với được trang bị với lòng chậu lớn sẽ cho bạn không gian rộng rãi để vệ sinh các nồi chảo lớn, nhưng chậu đôi lại cực kỳ tiện lợi trong trường hợp bạn muốn tách biệt khu vực rửa chén bát và chuẩn bị thực phẩm. Nếu là người thường xuyên rửa chén bằng tay, bạn sẽ cần chậu có kèm khay thoát nước để úp chén và tránh nước văng lên bề mặt bếp.

Riêng đối với vòi bếp nói chung, bạn cần hết sức chú ý đến độ cao, đảm bảo rằng nó phù hợp với kích thước của không gian lắp đặt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quyết định xem mình có cần đầu rửa kéo dài hay không. Đây là 1 điểm nổi bật của vòi bếp hiện đại, giúp dễ dàng thao tác khi rửa rau củ, nồi chảo, chậu rửa và khu vực quanh chậu.

III. Lựa chọn chất liệu cho chậu và vòi bếp

Ngoài việc phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng hàng ngày, chậu và vòi bếp chén còn phải có thiết kế hài hoà với tổng thể của toàn bộ căn bếp. Vậy nên chất liệu chậu rửa cũng chính là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc rõ ràng. Với độ bền cao, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh lại rất phù hợp với mọi không gian bếp, chậu và vòi bằng chất liệu inox cao cấp là lựa chọn của đa số người sử dụng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các sản phẩm với bề mặt đá granite đa dạng màu sắc đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là với những ai muốn tạo dựng một không gian bếp cá tính, đậm phong cách cá nhân. Với 80% thành phần từ đá thạch anh tự nhiên có khả năng chịu nhiệt đến 280°C, chống trầy xước, giữ màu lâu, chống nấm mốc, kháng khuẩn và khử mùi.

Ảnh 2: Hình minh họa

Trên đây là 3 lưu ý sẽ giúp bạn có những lựa chọn thiết bị chậu và vòi bếp phù hợp với phòng bếp nhà bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho người đọc và giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác. Chúc các bạn thành công.