Hóa giải xà nhà – Phần 2


Trong phong thủy học, có nhiều cách để giảm tác hại của xà nhà như sơn xà nhà đen hoặc sơn xà cùng màu với trần. Ngoài ra, cũng còn một số những cách khác nữa.

Một cách khác nữa để giảm những ảnh hưởng xấu của xà nhà là sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, tạo cảm giác rằng chúng như được nâng lên cao. Thêm vào đó, treo những vật trang trí nhỏ, có màu sáng lên xà nhà cũng sẽ làm các cây xà sáng lên. Tuy nhiên, đừng treo những vật nặng, lớn và có màu tối hay cũng như đừng treo những vật dễ bắt bụi, không những không có tác dụng hóa giải mà còn khiến những ảnh hưởng xấu tăng lên.

[caption id="attachment_1233" align="aligncenter" width="700"]Treo vật trang trí trên xà nhà Treo vật trang trí trên xà nhà[/caption]

Có một cách khác đó là che xà nhà với loại trần giả làm bằng vật liệu thông thường hoặc bằng vật liệu có thể phản chiếu ánh đèn gắn phía trong ra cũng được. Ở những không gian rộng lớn như nhà hàng, bọc gương quanh xà nhà cũng là một cách rất tốt, nhưng ở nhà thì cách này thật khó coi.

Thêm nữa, chúng ta có thể dùng các loại vải để giấu chúng đi, nhưng vải vóc lại là vật hút bụi và tù hãm khí trừ phi chúng ta giặt giũ chúng thường xuyên. Theo phong thủy truyền thống, cột một dải ruy-băng đỏ vào những ống sáo trúc và đem treo dưới xà nhà sẽ tạo một hình bát giác tốt lành.

[caption id="attachment_1236" align="aligncenter" width="700"]Tránh đặt giường ngủ dưới xà nhà Tránh đặt giường ngủ dưới xà nhà[/caption]

Người ta tin rằng giường ngủ mà nằm dưới ngay tại chỗ bắt chéo nhau của các cây xà sẽ khiến người nằm ở giường này ngã bệnh hay một thanh xà phía trên chạy dọc theo chiều dài chiếc giường có thể gây rạn nứt cho cặp uyên ương ngủ ở đó.

Xà nhà phía trên bàn ăn hay bếp lò được cho là có thể ngăn chặn vận may của gia đình. Nếu chúng ở phía trên bàn làm việc, chúng có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường thất vọng. Chắc chắn không nên ngủ bên dưới một xà nhà; ngồi lên chiếc ghế đặt dưới xà nhà hay dưới một ban-công cũng chẳng phải là điều nên làm.