Cách bài trí đồ đạc trong nhà với người mệnh Thổ ra sao


Bố trí đồ đạc trong nhà theo mệnh số của thành viên trụ cột với ngôi nhà sẽ làm cho chủ nhà gặp sự tốt lành. Người mệnh Thổ nên sử dụng gam màu vàng, vàng đất, màu nâu hoặc phối hợp đối với màu đỏ và tím.

phong thủy ngôi nhà

Màu sắc

Theo quan niệm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống và cho rằng màu sắc này đem ý nghĩa sáng sủa, trường thọ và huyền bí. căn hộ được sơn vàng hoặc bố trí đồ đạc trong nhà bằng những vật dụng bài trí màu vàng luôn lan ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Khi tổng hợp vào bài trí, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời. Vàng của kim loại là một màu cao quý, tượng trưng cho lòng tôn quý và tính giàu có.

Với phong thủy nhà, cả vàng lẫn đỏ đều là màu kích thích. Màu vàng góp phần tích cực vô trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp con người dễ tạo ra thành quả tốt lành. Đây còn là tượng trưng cho sự nhẫn nhục, nhân từ, khôn ngoan.

Nhưng, theo góc độ âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu đem năng lượng dồi dào và có thể coi là tính dương rất mạnh. vì thế, cũng không được dùng quá nhiều màu này trong phong ngủ bởi vì phòng ngủ xét theo quan niệm người Á đông là mang tính âm. tốt quan trọng nên sử dụng các tông màu nhẹ của mệnh Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ dùng góp phần điểm xuyết… xung quanh đó cũng nên pha phối thêm những màu sắc khác với phòng với mong muốn âm dương hòa hợp.

 

Chất liệu đồ đạc

Hành Thổ thích hợp với các chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ vì thiên nhiên hoang dã, thô mộc Tuy nhiên ấm áp. Do mệnh Thổ có tính kết nối với thiên nhiên chính cần phải sự lộ diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thông thường được lưu ý khi thiết kế đồ đạc trong nhà cho chủ nhà hành Thổ.

mặt khác, các loại đá phong thủy, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là các đồ dùng thuộc thổ, sẽ có ảnh hưởng hỗ trợ cho người mệnh này. mặt khác, gia chủ rất dễ sử dụng chúng góp phần lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước...

Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể dùng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ dùng. Trên thị trường, những đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, đem lại cho người sử dụng phong phú tính lựa chọn. Nhưng mà, người hành Thổ chỉ cần phải dùng so với số lượng vừa cần phải. đặc biệt chú ý, không dùng đồ bằng gỗ bởi có thể gây cho tổn hại cho người mệnh Thổ, bởi thế cần phải hạn chế hoặc hạn chế sử dụng sử dụng.

Loài động vật đại diện cho hành Thổ là loài chó, người hành Thổ nên trang trí hình con vật này với nhà. Số 5 và số 0 thuộc hành Thổ, vì vậy, nhà có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là có lợi số một cho người mệnh Thổ. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, cũng có ảnh hưởng hỗ trợ cho mệnh Thổ. Số 3 và 8 thuộc Mộc, người mệnh Thổ không được dùng phong phú. những người mệnh Thổ cần phải trồng 5 hay 10 chậu cây trong căn nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan tỏa, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.