Các dự án giá rẻ thu hút khách hàng dịp cuối năm bính thân


Rất nhiều dự án nhà thương mại giá cả rẻ tương đối “kín tiếng” trong các sự kiện giới thiệu hoặc ra mắt. Thế nhưng, với nhu cầu mua nhà lớn dịp cuối năm, phân khúc này được dự báo sôi động nhất về chức năng thanh khoản ở trên thị trường.

Ở cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Nội, công trình Osaka Complex (số 48, tuyến đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) là một trong các tổ hợp nhà khu chung cư thuộc phân khúc giá bán rẻ có quy mô lớn nhất khu vực.

Công trình bao gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng, do Công ty TNHH Nam Minh Hoàng làm nhà đầu tư và đơn vị phân phối độc quyền là Công ty cổ phần Đầu tư và tăng địa ốc Cát Điền.

chung-cu-789-xuan-dinh-bo-quoc-phong

công trình này hiện đã xây dựng xong phần hầm, đang triển khai phần thân và đã chính thức mở ra thị trường. Thế nhưng, không giống khá nhiều dự án khác, thường “cờ rong, trống mở”, đơn vị phân phối Cát Điền lại tương đối “kín tiếng” trong hoạt động ra mắt.

Một đại diện Công ty Cát Điền cho biết, nhu cầu với căn hộ thuộc phân khúc giá cả rẻ hiện cực lớn, nhưng nguồn cung nhà giá cả rẻ ở thủ đô bây giờ không khá nhiều. Ngay với dự án Osaka Complex có tổng cộng khoảng 700 căn hộ, nhưng khoảng 40% quỹ khu căn hộ bán cho đối tượng cán bộ. Chỉ còn khoảng 400 khu căn hộ thương mại được Cát Điền phân phối ra thị trường, với mức giá bán khoảng 19 triệu đồng/m2 và đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Mời quý khách xem thêm dự án sắp mở bán: Vinhomes Giảng Võ

Tương công trình Osaka Complex, công trình Tứ Hiệp Plaza do Công ty cổ phần dịch vụ và Thương mại Vinh Hạnh làm nhà đầu tư cũng khá “kín tiếng” trong hoạt động truyền thông bán hàng. Thế tuy nhiên, theo một đại diện đơn vị phân phối, ngay sau lễ ra mắt công trình ít hôm, đã có khoảng 200 chung cư được khách hàng đặt mua.

Trao đổi với Đầu tư bất động sản, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Maketing Công ty Vinh Hạnh, chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza cho biết, khoảng 2 tháng trở lại đây, doanh nghiệp này hạn chế bán khu căn hộ và tập trung vào triển khai dự án.

tong-quan-vinhomes-giang-vo-vinhomesgroup

nhưng, đại diện này cũng tiết lộ, nhà đầu tư đang xây dựng chương trình sự kiện bán chung cư trong mùa mua sắm sôi động nhất năm, với chương trình hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà. Theo đó, thời điểm ra mắt dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Đầu năm 2016, nhà đầu tư và những đơn vị phân phối công trình Gemek Premium rầm rộ làm truyền thông bán hàng. Thế nhưng, trong khoảng 2 tháng qua, hoạt động truyền thông này dường như chìm xuống.

Mới đây, một đơn vị phân phối dự án Gemek Premium đưa ra thông báo mở bán đợt cuối, với 50 chung cư, cho thấy rằng việc mở bán tại công trình này hiện giờ chỉ là giải quyết “hàng tồn”.

Cũng giống dự án Gemek Premium, Hải Phát từng rầm rộ làm truyền thông bán chung cư tòa thương mại V3, thuộc dự án The Vesta, quận Hà Đông. Thế tuy nhiên gần 2 tháng nay, Hải Phát dường như là “đóng băng” thông tin hoạt động mở bán công trình này.

Trao đổi với Đầu tư BĐS, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch Hải Phát cho biết, Tòa V3, dự án The Vesta chỉ có khoảng 300 căn hộ giá bán rẻ từ 15 - 16 triệu đồng/m2. đến nay, doanh nghiệp đã bán hết khoảng 80% căn hộ, số chung cư còn lại, doanh nghiệp sẽ ra mắt bình thường, chứ ko tiến hành lễ ra mắt hay truyền thông như là trước nữa.

tại thành phố, các dự án nhà giá cả rẻ vẫn còn hàng tồn, các đơn vị phân phối vẫn tiến hành ra mắt, nhưng “nói không” với truyền thông như là Hải Phát Land ở Tòa V3, thuộc dự án The Vesta ko cần phải chuyện hiếm.

Cụ thể, mới đây, Xuân Mai Corp cũng khá lặng lẽ trong việc mở bán những chung cư còn lại ở công trình Xuân Mai Spark, nơi đô thị Dương Nội. Sông Đà Hoàng Long sau một thời gian rầm rộ khuyến mãi mở bán công trình The Golden An Khánh, nay cũng lặng lẽ bán hàng tồn. Cách đó không xa, Phúc Hà Group cũng tiếp tục ra mắt các khu căn hộ giá rẻ cuối cùng tại tòa T2, công trình Thăng Long Victory…