Bố trí giường ngủ để hợp phong thủy


Trong phong thủy, nếu giường ngủ được bố trí phù hợp theo phong thủy sẽ rất tốt cho sức khỏe và tài vận. Tuy nhiên, giường ngủ nên đặt như thế nào thì tốt?

Trong phong thủy học, đặc biệt là phong thủy học phương Đông vị trí của giường ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tài vận của mỗi người. Do đó, chọn được một nơi sao cho mọi luồng khí lưu thông và phù hợp với những nguyên tắc phong thủy là tối quan trọng.

[caption id="attachment_1070" align="aligncenter" width="700"]meo-giup-phong-mem-mai Bố trí giường ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc[/caption]

Khi bố trí giường ngủ, cần hết sức lưu ý đến một số những điểm sau:

Thứ nhất, ván đầu giường tốt nhất nên dựa vào một bức tường không có cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu có thể, tốt nhất, cửa ra vào của phòng ngủ nên nằm ở phía trước mặt người đang nằm, sao cho nhìn thấy người khác khi bước vào.

Điểm thứ hai cần quan tâm là cửa ra vào nằm trên một đường thẳng với giường ngủ lại là điều không tốt. Khi bạn bước vào phòng ngủ và muốn đi đến một góc nào đó trong phòng thì lại phải đi qua giường, điều này sẽ không hợp lý. Nói cách khác, nên đặt giường ngủ ở vị trí cuối cùng trong phòng ngủ, tính từ cửa ra vào.

[caption id="attachment_983" align="aligncenter" width="700"]Nên đặt giường ngủ cuối phòng Nên đặt giường ngủ cuối phòng[/caption]

Thứ nữa, tấm ván đầu giường ngủ của bạn cần được đặt dọc theo bức tường có cửa sổ, nhưng cửa sổ không nên ở ngay trên đầu giường ngủ.

Điểm cuối cùng, giường ngủ của bạn có ván đầu giường, đặt dọc theo một bức tường và gần cửa ra vào là không nên. Gia chủ nên đặt giường ngủ ở vị trí cuối cùng trong phòng ngủ, tính từ cửa ra vào.